Bệnh viện Nguyễn Trãi TP.HCM: Mổ mắt miễn phí cho người nghèo huyện Châu Thành

Thứ hai - 18/07/2016 22:00 80 0

Sáng 9.7.2016  tại Trung tâm y tế huyện Châu Thành, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM kết hợp cùng Đoàn y bác sĩ nhân ái Bệnh viện Nguyễn Trãi TP.HCM tổ chức mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động mang lại ánh sáng nhằm giúp bệnh nhân nghèo bị bệnh đục thủy tinh thể, mộng thịt vươn lên trong cuộc sống.

Các bệnh nhân được các Y, Bác sĩ Bệnh viện Nguyễn Trãi TP.HCM mổ mắt miễn phí

​Sau một ngày làm việc, đoàn y, bác sĩ nhân ái Bệnh viện Nguyễn Trãi, TP.HCM  đã khám và mổ mắt cho 120 bệnh nhân nghèo của các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Ngoài việc được mổ mắt miễn phí các bệnh nhân còn được tặng một phần quà và một bữa cơm miễn phí.

Tổng kinh phí cho đợt mổ mắt lần này trị giá trên 80 triệu đồng do Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM tài trợ. Việc tổ chức mổ mắt miễn phí cho các bệnh nhân nghèo mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách đem lại ánh sáng cho những người cao tuổi bị bệnh bệnh đục thủy tinh thể, mộng thịt, hạn chế sự mù lòa do các bệnh lý về mắt gây ra.

Gia Hân