CHÂU THÀNH: ĐẠI HỘI ĐIỂM ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH XÃ PHƯỚC VINH

Thứ sáu - 28/01/2022 16:00 187 0

Sáng 27.01.2022 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phước Vinh, huyện Châu Thành long trọng tổ chức đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị được huyện chọn làm điểm để tổ chức đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022 công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Phước Vinh phát triển sâu rộng và đạt được nhiều kết quả tích cực. Hoạt động tình nguyện được phát huy mạnh mẽ qua các đợt cao điểm như: “Chiến dịch Xuân Tình nguyện”, “Tháng Thanh niên”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”,"Ngày thứ 7 tình nguyện, Ngày chủ nhật xanh” với các công trình, phần việc thiết thực, huy động sức trẻ tham gia như: dặm vá sửa chữa đường giao thông nông thôn, phát  quang các tuyền đường nông thôn…trong nhiệm kỳ qua, toàn xã đã thực hiện được 05 công trình “Thắp sáng đường quê” mỗi công trình có chiều dài 01km;  thực hiện 02 công trình “Thắp sáng đường tuần tra biên giới” tổng chiều dài mỗi công trình 1.100km với tổng giá trị 131triệu đồng; vận động các thường quân mua thẻ BHYT cho học sinh nghèo khó khăn được 40 thẻ.

Đặc biệt, trong đợt đại dịch Covid-19, đoàn thanh niên xã Phước Vinh đã có việc làm giúp ít cho người dân địa phương như: Thăm tặng hỗ trợ cho gia  đình có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch covid 19 “Chuyến xe yêu thương” và “Gian hàng không đồng”,…kết quả tặng hơn 6 tấn rau, củ, quả, cho người dân. Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản, kết quả đã hỗ trợ kết nối tiểu thương thu mua nông sản với hộ gia đình nông dân, qua đó kịp thời tiêu thụ các nông sản đến ngày thu hoạch và huy động các bạn trong đội tình nguyện trực tiếp giúp nông dân thu hoạch. Triển khai hoạt động “Đi chợ giúp dân”,  kết quả, đã huy động 11 tình nguyện viên hỗ trợ trên 200 hộ gia đình, mua các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

T2 27.1.22 IMG_7839.jpg

Ban chấp hành khóa mới mắt tại đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 11 người, chị Nguyễn Thị Nơi tiếp tục được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư xã Đoàn, nhiệm kỳ 2022-2027.

GIA HÂN