CHÂU THÀNH:TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN MỤC TIÊU 4 GIẢM GIAI ĐOẠN 2016-2020

Thứ hai - 28/02/2022 16:42 327 0

Sáng 24.2.2022 huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện mục tiêu 4 giảm giai đoạn 2016-2020 và triển khai mục tiêu 4 giảm đến năm 2025. Qua 5 năm thực hiện mục tiêu 4 giảm, các ban ngành, mặt trận tổ quốc và các tổ chính trị xã hội, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành đã có nhiều giải pháp tổ chức triển khai thực hiện. Một số đơn vị đã tích cực chỉ đạo có hiệu quả như: Công an, mặt trận tổ quốc, Đoàn thanh niên, Hội LHPN, hội nông dân, Phòng giáo dục và đào tạo… từ đó đã góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Công an huyện đã triển khai hiệu quả đề án bố trí công an Chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã từ đó đã góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự ở cơ sở.

Quang cảnh hội nghị

Qua 5 năm thực hiện mục tiêu 4 giảm, tình hình tội phạm trên địa bàn huyện được kéo giảm 7,1%; tỷ lệ điều tra khám phá án được nâng cao tăng 3,27% so với giai đoạn trước; tội phạm trộm cắp tài sản kéo giảm 47%; tộ phạm cố ý gây thương tích được kéo giảm 38,1%; tai nạn giao thông kéo giảm 72,6% số vụ; giảm 71,4% số người chết, giảm 78,3% số người bị thương so với gia đoạn trước. công tác điều tra, truy tố, xét xử được thực hiện đúng quy định, không xảy ra oan sai, bức cung, nhục hình.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại hạn chế đó là công tác phối hợp trao đổi thông tin về phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông của một số cơ quan chức năng có lúc chưa kịp thời; công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội giữa các cấp, các ngành còn hạn chế, nội dung tuyên truyền chưa phong phú, còn dàn trải, lồng ghég nên hiệu quả chưa cao.

Nguồn tin: Thiện Nhân