CHÂU THÀNH: SẴN SÀNG CHO LỄ GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2022

Thứ tư - 16/02/2022 01:00 494 0

​Sáng 15.2.2022, tất cả các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022 của huyện Châu Thành đã tập trung tại  Khu di tích lịch sử Căn cứ Huyện ủy Châu Thành để chuẩn bị cho lễ giao quân vào ngày mai 16.2.2022. Bí thư Huyện ủy Châu Thành, Nguyễn Thành Tiễn cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Châu Thành đã đến các tiểu trại của các xã để động viên tinh thần cho các thanh niên.

Lãnh đạo huyện Châu Thành chụp hình lưu niệm tại tiểu trại

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, năm nay, huyện Châu Thành không tổ chức hội trại tòng quân như mọi năm. Theo ghi nhân của phóng viên, mặc dù không tổ chức hội trại nhưng các thanh niên rất phấn khởi, thể hiện tinh thần quyết tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, chấp hành nghiêm lệnh gọi và hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng hào hùng của nhân dân Châu Thành.

Năm 2022, huyện Châu Thành được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân là 235 thanh niên. Năm 2022 huyện Châu Thành sẽ giao quân cho các đơn vị gồm: cho Bộ CHQS tỉnh 98 thanh niên; Sư đoàn bộ binh 5, Quân khu 7 là 99 thanh niên; Công an tỉnh 35 thanh niên và Tiểu đoàn vệ binh 180 bộ tham mưu Quân khu 7 là 3 thanh niên.

Thượng tá Nguyễn Đình Huân, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Châu Thành cho biết, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 huyện sẽ tổ chức lễ giao quân nhanh gọn, trong thời gian 20 phút.

DUY THỨC