CHÂU THÀNH: THẮP HƯƠNG TẠI ĐỊA ĐIỂM THÀNH LẬP CƠ SỞ ĐẢNG ĐẦU TIÊN CỦA TỈNH TÂY NINH TẠI GIỒNG NẦN

Thứ ba - 08/02/2022 17:00 133 0

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3.2.1930-3.2.2022) và Mừng Xuân Nhâm Dần 2022, sáng 31.01.2022 Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Châu Thành tổ chức thắp hương tại đia điểm thành lập cơ sở Đảng đầu tiên của tỉnh Tây Ninh tại Giồng Nần, xã Long Vĩnh. Dự có đồng chí Trương Nhật Quang, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Châu Thành.

IMG_7848.jpg

Lãnh đạo tỉnh và huyện thắp hương tại địa điểm thành lập cơ sở đảng đầu tiên của tỉnh.

Tại đây các đồng chí lãnh đạo đã dành phút mặc niệm và thắp hương để tưởng niệm công lao của các anh hùng liệt sĩ tại địa điểm thành lập cơ sở Đảng đầu tiên của tỉnh.

Cách đây 92 năm (3/2/1930), cơ sở Đảng cộng sản đầu tiên của tỉnh tây Ninh được thành lập tại Giồng Nần (nay thuộc ấp long Đại, xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành. Hoạt động củ cơ sở Đảng Giồng nần đã làm thức tỉnh tinh thần đấu tranh cách mạng của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh từ đó dẫn đến sự ra đời và phát triển của các cơ sở Đảng khắp nơi trong tỉnh.

GIA HÂN