CHÂU THÀNH: TỔ CHỨC GIAO QUÂN NĂM 2022

Thứ năm - 17/02/2022 00:00 163 0

​Hoà chung ngày hội cả nước, ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ tổ quốc, sáng 16.2.2022, tại Khu di tích lịch sử Căn cứ Huyện ủy Châu Thành, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN  huyện Châu Thành tổ chức lễ giao quân năm 2022.  Đến dự có ông Nguyễn Hồng Thanh, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính  Tỉnh ủy; anh Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Tỉnh đoàn, thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; ông Nguyễn Thành Tiễn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện và Hội đồng nghĩa vụ Quân sự của 15 xã, thị trấn đã đến dự.

Lãnh đạo dự lễ giao nhận quân năm 2022

Năm 2022, huyện Châu Thành được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân là 235 thanh niên. Huyện Châu Thành giao quân cho các đơn vị gồm: cho Bộ CHQS tỉnh 98 thanh niên; Sư đoàn bộ binh 5, Quân khu 7 là 99 thanh niên; Công an tỉnh 35 thanh niên và Tiểu đoàn vệ binh 180 bộ tham mưu Quân khu 7 là 3 thanh niên.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, ông Lê Ngọc Ẩn, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã  biểu dương tinh thần, trách nhiệm và bày tỏ tin tưởng với sức trẻ và lòng nhiệt tình, cùng tinh thần xung kích, các thanh niên lên đường nhập ngũ tích cực rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong quân ngũ.

Thay mặt cho 235 tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2022, tân binh Đinh Trọng Phúc  đã hứa quyết tâm hoàn thành nghĩa vụ mới trở về địa phương. Luôn nâng cao vai trò, vị trí của người thanh niên trong thời đại mới, ra sức học tập rèn luyện trở thành người chiến sĩ giỏi trong quân đội để không phụ lòng gia đình và địa phương nơi mà mọi người đặt tất cả niềm tin vào các anh.

Lễ giao nhận quân năm 2022 huyện Châu Thành diễn ra trang trọng, an toàn và tiết kiệm, theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Quốc Phòng, các thanh niên lên đường nhập ngũ đều phấn khởi, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc và quân đội giao phó.

THIỆN NHÂN