Châu Thành: Tập huấn đào tạo bồi dưỡng cán bộ xây dựng nông thôn mới năm 2018

Chủ nhật - 25/11/2018 21:10 908 0

Nhằm nâng cao kiến thức, năng lực quản lý, điều hành và thực thi của cán bộ xây dựng nông thôn mới các cấp, sáng 22.11.2018 UBND huyện Châu Thành phối hợp Trường cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn II tổ chức lớp tập huấn đào tạo bồi dưỡng cán bộ xây dựng nông thôn mới năm 2018 cho gần 100 đại biểu là cán bộ huyện và cán bộ làm công tác xây dựng nông thôn mới của 14 xã trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 2 ngày các đại biểu được Thạc sĩ  Ngô Văn Toại, giảng viên Trường cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn II truyền đạt các chuyên đề gồm: Vai trò, trách nhiệm của các ngành, các cấp và các tổ chức trong xây dựng nông thôn mới; một số nội dung trọng tâm về nông nghiệp, nông thôn bền vững; theo dõi , đánh giá và chuẩn bị báo cáo về xây dựng nông thôn mới có sự tham gia của người dân.

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các đại biểu nắm rõ hơn về công tác quản lý cũng như công tác tuyên truyền vận động người dân trong xây dựng nông thôn mới để từ đó áp dụng thực tế tại địa phương mình.

Được biết từ khi triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trên địa bàn huyện Châu Thành có 3 xã là Thanh Điền, An Bình và Thái Bình được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và đang phấn đấu cuối năm 2018 xã Hòa Hội đạt chuẩn nông thôn mới.

Gia Hân