Ngân hàng chính sách xã hội Châu Thành: Thực hiện tốt công tác cho vay liên tịch với các hội đoàn thể

Thứ năm - 21/02/2019 00:00 126 0

Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh huyện Châu Thành cho biết: Thực hiện công tác liên tịch giữa Ngân hàng chính sách xã hội huyện với các hội đoàn thể huyện, trong năm 2018 các ngành đã phối hợp tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác cho vay, thu nợ, thu lãi và xử lý nợ quá hạn.

Tổng dư nợ ủy thác qua các hội đoàn thể trên địa bàn huyện được 328 tỷ đồng, tăng trên 32 tỷ đồng so đầu năm. Trong đó dư nợ ủy thác qua Hội nông dân trên 134 tỷ đồng; dư nợ ủy thác qua Hội Liên hiệp phụ nữ  117 tỷ đồng; dư nợ ủy thác qua Hội Cựu Chiến binh 46  tỷ đồng;  dư nợ ủy thác qua Đoàn thanh niên trên 31 tỷ đồng.

Từ những số tiền trên đã giải quyết cho hàng ngàn hộ vay. Đây là những hộ nghèo, hộ sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở, giải quyết việc làm…qua đó đã có tác động tích cực, trở thành động lực trong công tác xóa đói giảm nghèo, tạo điều kiện cho người nghèo có vốn sản xuất, chăn nuôi, cải thiện đời sống, giúp thoát nghèo, phát triển kinh tế bền vững và vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đặc biệt trong năm 2018, thực hiện Nghị định 100/2015/NĐ-CP về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh huyện Châu Thành đã cho 6 hộ vay nhà ở xã hội thí điểm tại 2 xã Thanh Điền và Thị Trấn Châu Thành với số tiền 1 tỷ 450 triệu đồng.

Thiện Nhân