Châu Thành: Triển khai cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo

Thứ hai - 11/03/2019 23:00 107 0

Để người nghèo được thụ hưởng nguồn vốn ưu đãi, vốn vay được giải ngân kịp thời phục vụ cho sản xuất, kinh doanh cải thiện đời sống, từng bước vươn lên thoát nghèo. Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn khẩn trương tổ chức thực hiện các công việc sau: Rà soát, phân tích lại những hộ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có thu nhập trung bình (hộ nghèo theo tiêu chí địa phương) năm 2018; hộ mới thoát nghèo năm 2017, năm 2016, năm 2018. Đặc biệt chú trọng những hộ có tên trong danh sách nhưng chưa được vay vốn NHCSXH, phân tích rõ nguyên nhân cụ thể từng hộ để có kế hoạch đầu tư vốn.

Việc rà soát, phân tích được thực hiện từ các ấp, khu phố. Trưởng Ban quản lý ấp, khu phố chủ trì có sự tham dự của các tổ tự quản, các ban ngành đoàn thể ở ấp, khu phố, các tổ Tiết kiệm và vay vốn để đảm bảo thật khách quan. Trên cơ sở kết quả rà soát, phân tích của các ấp, khu phố, Ban Giảm nghèo và giải quyết việc làm xã tổng hợp thông qua UBND xã. Sau đó gửi cho NHCSXH huyện tổng hợp báo cáo UBND huyện.

Thiện Nhân