Châu Thành: Thành lập HTX sản xuất nông nghiệp Trí Bình

Thứ sáu - 07/12/2018 23:40 114 0

Sáng 7.12.2018 tại hội trường UBND xã Trí Bình, huyện Châu Thành tổ chức thành lập HTX sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Trí Bình.

HTX sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Trí Bình được thành lập bước đầu có 32 thành viên,với tổng diện tích 34,2 ha, vốn điều lệ ban đầu 201 triệu đồng. Ông Trần Minh Đức được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

HTX sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Trí Bình có nhiệm vụ tổ chức sản xuất và bao tiêu sản phẩm sau thu hoạch, cung ứng vật tư nông nghiệp, dịch vụ chăm sóc, thu hoạch sản phẩm. Khi tham gia HTX, các thành viên sẽ được hướng dẫn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất từ đó nâng cao sản lượng, chất lượng, năng suất cây trồng, thay đổi phương thức sản xuất để giảm chi phí, tăng lợi nhuận, hạn chế những rủi ro trong sản xuất.

HTX sản xuất và dịch vụ nông nghiệp Trí Bình ra đời sẽ góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập bình quân đầu người ở nông thôn và thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Thiện Nhân