Châu Thành: Vận động “Quỹ vì người nghèo” được trên 2,8 tỷ đồng

Chủ nhật - 11/11/2018 23:00 115 0

Thực hiện Cuộc vận động “Quỹ vì người nghèo” từ đầu năm 2017 đến ngày 20.10.2018, huyện Châu Thành đã tổ chức vận động “Quỹ vì người nghèo” được trên 2 tỷ 849 triệu đồng, đạt 259%. Trong đó cấp huyện vận động được trên 1 tỷ 193 triệu đồng đạt 238% so với chỉ tiêu giao; cấp xã vận động được 1 tỷ 656 triệu đồng, đạt 276% so với chỉ tiêu giao.

Từ số tiền trên, năm 2018 hệ thống mặt trận các cấp phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội huyện xây mới và bàn giao 222 căn nhà cho hộ nghèo tổng trị giá trên 9 tỷ đồng. Trong đó mặt trận các cấp vận động xây tặng và bàn giao 189 căn nhà đại đoàn kết, mặt trận phối hợp với các tổ chức thành viên vận động xây tặng 33 căn nhà mái ấm tình thương, nhà nhân ái, mái ấm công đoàn….

Việc hỗ trợ xây tặng nhà cho các hộ nghèo nhằm giúp cho các gia đình có nhà ở ổn định, hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo một cách bền vững. Ngoài việc tổ chức vận động xây tặng nhà cho người nghèo, mặt trận tổ quốc và các thành viên còn tham gia thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo như: khám bệnh, thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo.

Bên cạnh đó thực hiện Đề án 01 của Ban thường trực UBMTTQVN tỉnh về việc hỗ trợ trâu, bò sinh sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020, mặt trận tổ quốc huyện phối hợp cùng các tổ chức chính trị xã hội huyện khảo sát, phê duyệt danh, triển khai dự án theo quy định. Kết quả, qua 3 đợt trong năm 2018 có 205 hộ được phê duyệt hỗ trợ mua bò sinh sản.

Thiện Nhân