HĐND huyện Châu Thành: Tiếp xúc cử tri chuyên đề công tác xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 11/04/2023 22:33 395 0

Sáng 11.4.2023 HĐND huyện Châu Thành phối hợp cùng xã Hảo Đước tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề công tác xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Hảo Đước được nghe báo cáo kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện và xã trong năm 2022 và 3 tháng đầu năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Tại xã hảo Đước, năm 2023 xã được huyện chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới, qua rà soát, tính đến nay xã còn 04 tiêu chí thực hiện chưa đạt: tiêu chí số 2 giao thông; còn 5 tiêu chí chưa đạt là: tiêu chí số 2 giao thông; tiêu chí số 5 trường học; tiêu chí 6 về cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí 15 về y tế. Khó khăn hiện nay nhất đối với xã là thực hiện tiêu chí số 15 về việc vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Qua nghe báo cáo kết quả, cử tri đều đồng tình, nhất trí với chủ trương về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Đồng thời, có một số kiến nghị tập trung vào các nội dung như: Đầu tư nâng cấp sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn; tình trạng chích cá, gây nguy hiểm; tình trạng thiếu thuốc khi người dân đi khám bệnh bằng bảo hiểm y tế dẫn đến việc việc vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế rất khó khăn; tình trạng lò than gây ô nhiễm môi trường tại ấp Cầu Trường người dân kiến nghị nhiều lần nhưng chưa được giải quyết dứt điểm….

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện, đại biểu HĐND huyện và lãnh đạo địa phương đã thông tin, giải trình các ý kiến, kiến nghị mà cử tri quan tâm.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân: