Châu Thành: Tổng kết công tác dân vận năm 2016

Thứ năm - 22/09/2016 15:15 106 0

Sáng 13.9.2016, Ban Chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết phối hợp liên ngành làm công tác dân vận năm 2016. Đến dự có thành viên Ban Chỉ đạo công tác vận động quần chúng, lãnh đạo Sư đoàn Bộ binh 5 cùng lãnh đạo huyện Châu Thành và 15 xã, thị trấn.

Thực  hiện công tác dận vận năm 2016, các lực lượng thuộc Đại đội dân quân cơ động huyện; Đại đội bộ binh 40 huyện và các tiểu đoàn trực thuộc Sư đoàn Bộ binh 5 cùng với lực lượng ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành đã hoàn thành tốt đợt ra quân làm công tác dân vận năm 2016. Ngay những ngày đầu ra quân, với khí thế thi đua sôi nổi cùng các nội dung hoạt động phong phú, các công trình công ích thiết thực phục vụ đời sống, tinh thần cho nhân dân đã huy động được đông đảo các tầng lớp nhân dân, LLVT đóng trên địa bàn huyện tích cực tham gia. Trong 10 ngày ra quân, toàn huyện Châu Thành đã huy động được trên 18 ngàn ngày công lao động của các lực lượng; sửa chữa, đào đắp, nạo vét, nâng cấp được 20km đường giao thông nông thôn;  vận động các mạnh thường quân xây tặng tặng được 19 căn nhà tình thương,  nhà ĐĐK, nhà đồng đội; sửa chữa 55 căn nhà; Thăm tặng quà, trao học bổng cho  các em học sinh; trao tặng 1 bộ thiết bị y tế, 4 con bò cho hộ nghèo… với số tiền trên 2,6 tỷ đồng.

Khen thưởng cho các tập thể

Ngoài ra còn vệ sinh trụ sở làm việc, văn phòng ấp, khu phố, trường học, nghĩa trang liệt sĩ. Bên cạnh đó, trong đợt thực hiện làm công tác dân vận, Ban chỉ đạo vận động quần chúng huyện Châu Thành còn phối hợp với Bệnh viện 7A,Quân khu 7, Công ty Dệt may 7,  Hội chữ thập đỏ Quận 10 TPHCM, Sư đoàn Bộ binh 5, và các mạnh thường quân tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho trên 3.700 đối tượng chính sách, hộ nghèo. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, Luật nghĩa vụ quân sự…

Dịp này, UBND huyện Châu Thành đã khen thưởng cho 15 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2016.

Gia Hân