Châu Thành: Tổng kết 20 năm thực hiện pháp lệnh về dự bị động viên

Chủ nhật - 28/08/2016 23:30 93 0

Sáng 24.8.2016,  UBND huyện Châu Thành tổ chức tổng kết 20 năm thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên giai đoạn 1996 - 2016. Đại tá Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, ông Trương Văn Nhạn, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Châu Thành; ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Trao giấy khen cho các cá nhân

Qua 20 năm thực hiện pháp lệnh dự bị động viên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Châu Thành đã quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng về hai nhiệm vụ chiến lược về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN; trong đó thực hiện nghiêm túc nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, lần thứ XII của Đảng và Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Công tác huấn luyện, diễn tập kiểm tra sẵn sàng động viên, bảo đảm đủ quân số, đúng thời gian quy định. Động viên huấn luyện cấp tiểu đoàn 10 đợt, cấp đại đội 18 đợt, bảo đảm đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ chiến đấu bảo vệ địa phương. Đến nay huyện đã đăng ký 100% quân nhân dự bị ở 2 cấp huyện, xã. Thực hiện nghiêm quyết định của UBND tỉnh và Bộ CHQS tỉnh về giao chỉ tiêu kế hoạch nhà nước về xây dựng và huy động lực lượng dự bị động viên. Đến nay đã sắp xếp đủ đầu mối tổ chức các đơn vị động viên. Quân nhân dự bị tham gia kiểm tra, sẵn sàng động viên, tập huấn, huấn luyện luôn đạt chỉ tiêu trên giao.

Bên cạnh đó, công tác hậu cần, kỹ thuật cho xây dựng, huy động lực lượng dự bị động viên, UBND huyện đã đầu tư ngân sách xây dựng nhà ở, mua sắm quân trang với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng, bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất, vũ khí cho nhiệm vụ động viên huấn luyện. Các chế độ chính sách đối với quân nhân dự bị, gia đình quân nhân dự bị khi tập trung huấn luyện, kiểm tra sẵn sàng động viên; quân nhân dự bị giữ chức đơn vị dự bị động viên tham gia huy động đều được bảo đảm đầy đủ, đã góp phần động viên cán bộ, chiến sĩ dự bị động viên tích cực huấn luyện, tham gia giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế - xã hội, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Dịp này, UBND huyện Châu Thành đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong 20 năm thực hiện pháp lệnh về lực lượng dự bị động viên.

Duy Thức