Đại biểu Quốc hội Tây Ninh: Tiếp xúc cử tri huyện Châu Thành

Thứ sáu - 07/10/2016 18:05 91 0

Chiều 4.10.2016 tại hội trường Huyện ủy Châu Thành, Đại biểu Quốc Hội tỉnh Tây Ninh gồm: ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đại tá Hoàng Đình Chung, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã có buổi tiếp xúc gần 300 cử tri của 15 xã, thị trấn và cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang huyện Châu Thành. Thay mặt cho đoàn đại biểu Quốc hội, đại biểu Quốc hội Đại tá Hoàng Đình Chung đã thông báo đến cử tri về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa 14 và báo cáo kết quả trả lời của một số cơ quan, Bộ, Ngành Trung Ương và địa phương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc kỳ trước.

Đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh tiếp xúc cử tri tại huyện Châu Thành

Cử tri phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Châu Thành phản ánh đến đại biểu Quốc hội một số vấn đề như: Cần bố trí nguồn vốn  để thi công Hương lộ 12 tại ấp Rạch Tre, xã Biên Giới vì hiện nay tuyến đường này hư hỏng nặng người dân không thể đi lại được; đề nghị Trung ương tiếp tục thực hiện Nghị định 116 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn; hiện nay tình trạng hàng gian, hàng giả, mất vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng nhiều đang là điều báo động ngành chức năng cần có biện pháp để người người dân yên tâm; đề nghị tỉnh nâng cấp tuyến đường tại ấp Thành Nam, xã Thành Long; việc khai thác mạch nước ngầm quá mức của nhà máy đường Biên Hòa để sử dụng tưới trên 1.500ha mía ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của người dân… Thay mặt cho đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Tây Ninh, ông Trần Lưu Quang, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã cám ơn những ý kiến đóng góp của cử tri đồng thời giải trình một số ý kiến mà cử tri kiến nghị, tiếp thu và ghi nhận các ý kiến còn lại.

Gia Hân