Tây Ninh: Chương trình “Nghĩa tình biên giới” với hộ nghèo 5 huyện vùng biên

Thứ ba - 20/09/2016 20:35 87 0

Sáng 11.9, tại xã Thành Long, huyện Châu Thành diễn ra chương trình Nghĩa tình biên giới do Hội LHPN, BCH Bộ đội Biên phòng, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội LHPN, Hội Chữ đỏ tỉnh Tây Ninh thực hiện. Đây là chương trình nhằm chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đồng thời cũng nhằm chào mừng Tây Ninh tròn 180 năm tuổi.

Đến dự có ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh, bà Võ Thị Bạch Tuyết, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh,  bà Nguyễn Thị Yến Mai, Bí thư Huyện ủy Châu Thành cùng lãnh đạo Hội LHPN, BCH Bộ đội Biên phòng, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện nhà tài trợ đông đảo người dân 5 huyện biên giới trên địa bàn tỉnh đến dự.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các đơn vị tài trợ

Chương trình Nghĩa tình biên giới với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 5 huyện biên giới của tỉnh gồm Châu Thành, Tân Châu, Tân Biên, Bến Cầu và Trảng Bàng. Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 500 triệu đồng do Hội LHPN, BCH BĐBP, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh vận động các công ty, đơn vị hỗ trợ.

Các hoạt động của chương trình gồm tặng 1 căn nhà tình nghĩa và 4 mái ấm tình thương cho gia đình chính sách, hội viên phữ nghèo tại xã Hòa Thạnh, Thành Long, huyện Châu Thành, xã Long Phước, huyện Bến Cầu, xã Tân Đôn, huyện Tân Châu, xã Tân Bình, huyện Tân Biên; tặng 50 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho 50 em học sinh nghèo các huyện, mỗi suất 1 triệu đồng; chương trình cũng trao tiền hỗ trợ, sửa chữa đường dây điện miễn phí và tặng 50 phần quà cho hộ nghèo tại huyện Châu Thành. Bên cạnh đó,  chương trình còn thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho 500 hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thuộc 5 huyện biên giới. Ngoài ra đoàn lãnh đạo Hội LHPN, BCH BĐBP, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo huyện Châu Thành cũng đã có đến thăm, tặng quà 5  Mẹ VNAH trên địa bàn huyện Châu Thành và Trảng Bàng.

Duy Thức