HĐND huyện Châu Thành: Giám sát công tác giải quyết kiến nghị của cử tri xã Thành Long về đất công

Thứ sáu - 07/10/2016 17:30 123 0

Sáng 3.10.2016 HĐND huyện Châu Thành tổ chức giám sát công tác giải quyết kiến nghị của cử tri xã Thành Long về đất công trên địa bàn xã.

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đã nghe Phòng tài nguyên môi trường huyện, lãnh đạo UBND xã Thành Long báo cáo kết quả thực hiện công tác giải quyết kiến nghị của cử tri xã Thành Long về đất công đối với vụ đất Công ty cấp III, ấp Thành Bắc, xã Thành Long bị ông Hà Văn Kha chiếm và vụ cử tri ấp Nam Bến Sỏi phản ánh khu quy hoạch dân cư ấp Bắc Bến Sỏi  (khu vực Bến Phà) bị người dân lấn chiếm cất nhà.

Quang cảnh buổi giám sát

Đối với vụ đất Công ty cấp III, ấp Thành Bắc, xã Thành Long bị ông Hà Văn Kha chiếm 2.792m2, Phòng tài nguyên môi trường huyện cho biết: Phòng đã cùng lãnh đạo UBND xã Thành Long củng cố đầy đủ hồ sơ khu đất Công ty cấp III đồng thời đã tham mưu UBND huyện mời ông Hà Văn Kha đến trụ sở tiếp công dân huyện giải quyết nhưng trong quá trình xem xét giải quyết chính sách di dời cho ông Kha vẫn còn gặp một số khó khăn. Hiện nay UBND huyện cùng các ngành chuyên môn có liên quan và UBND xã Thành Long đang xem xét thống nhất phương án giải quyết dứt điểm đối với trường hợp của ông Hà Văn Kha.

Còn đối với vụ việc cử tri ấp Nam Bến Sỏi phản ánh khu quy hoạch dân cư ấp Bắc Bến Sỏi  (khu vực Bến Phà) bị người dân lấn chiếm cất nhà, Phòng tài nguyên môi trường huyện cho biết: thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, tổ công tác của huyện và xã tiến hành khảo sát, kiểm tra hiện trạng khu dân cư ấp Bắc Bến Sỏi đồng thời tham mưu đề xuất với UBND huyện thống nhất chủ trương đo đạc, cấp giấy chứng nhận QSDĐ ở nông thôn cho 19 hộ dân theo hiện trạng dất mà các hộ dân đang sử dụng và được 19 hộ dân thống nhất đồng ý. Tuy nhiên, hiện nay qua quá trình thực hiện việc đo đạc để cấp giấy chứng nhận QSDĐ hiện vẫn còn 3 hộ không đăng ký.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, ông Võ Văn Vu, Phó chủ tịch HĐND huyện Châu Thành yêu cầu Phòng tài nguyên môi trường huyện phối hợp chặt chẽ với xã Thành Long tập hợp đầy đủ các thủ tục, hồ sơ để tham mưu UBND huyện giải quyết dứt điểm 2 vụ việc nói trên trong tháng 11.

Mỹ Uyên