Châu Thành: Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy

Thứ hai - 27/06/2022 13:31 121 0

Sáng 26.6.2022, tại Công an huyện Châu Thành, UBND huyện Châu Thành Tổ chức lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy.

Tham dự buổi lễ có hơn 150 đại biểu là lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Chủ tịch UBND xã, thị trấn và đoàn viên thanh niên, công an, quân sự.

Đại biểu tham dự buổi ra quân

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Văn Cẩm, Trưởng công an huyện Châu Thành cho biết, trong thời gian qua, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện Châu Thành vẫn còn diễn biến phức tạp, thủ đoạn của tội phạm này ngày càng tinh vi, xảo quyệt, rất khó phát hiện. Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng công an đã tiến hành gọi hỏi, răn đe, giáo dục và test nhanh 224 đối tượng nghi vấn sử dụng trái phép chất ma túy, kết quả dương tính 54 người. Theo thống kê, hiện tại 15/15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành đều có người nghiện ma túy, qua công tác rà soát, phát hiện, quản lý đến thời điểm này là 295 đối tượng, trong đó phần lớn là sử dụng ma túy tổng hợp. Điều đáng quan ngại là trong tổng số người nghiện toàn huyện thì có khoảng 80% trong độ tuổi thanh thiếu niên. Thượng tá Nguyễn Văn Cẩm, Trưởng công an huyện Châu Thành kêu gọi mọi người tích cực tham gia công tác phòng chống ma túy, tự bảo vệ mình, gia đình mình trước hiểm họa của ma túy, từng bước đẩy lùi và xóa bỏ ma túy ra khỏi đời sống xã hội.

Ngay sau buổi lễ, đông đảo đoàn viên, thanh niên và lực lượng vũ trang tham gia diễu hành, thể hiện quyết tâm hành động phòng, chống ma túy, qua đó nâng cao nhận thức của mọi người về hậu quả, tác hại của ma túy, tạo thành sức mạnh tổng hợp trong đấu tranh phòng, chống ma túy.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân