Châu Thành: Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022

Thứ năm - 01/09/2022 09:14 111 0

Sáng 30.8.2022, Ban chỉ đạo thực hiện chương trình phát triển thanh niên huyện Châu Thành tổ chức tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022.

Ông Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho các tập thể

Thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022, 100%  cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã huy động hàng ngàn cán bộ, đoàn viên, thanh niên và chiến sĩ tình nguyện tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực.  Nét nổi bật trong các hoạt động của chiến dịch là công tác tham gia xây dựng nông thôn mới và các hoạt động an sinh xã hội như: chăm sóc cây xanh, dọn vệ sinh các khu tưởng niệm, nhà truyền thống, nhà văn hoá, phát quang các tuyến đường giao thông nông thôn, trồng mới cây xanh, cây kiểng. Thực hiện tuyến đường hoa thanh niên chung tay xây dựng Nông thôn mới nâng cao; thực hiện dặm vá, sữa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn;  sơn sửa lại cụm trò chơi cho thiếu nhi; Thắp sáng đường quê bằng đền năng lượng mặt trời; Phát quang đường giao thông nông thôn; dọn dẹp vệ sinh, thu gom và xử lý rác thải trên các tuyến đường giao thông nông thôn...

Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra chiến dịch, Ban Chỉ đạo còn bàn giao 02 cụm trò chơi cho thiếu nhi xã Trí Bình và Ninh Điền với tổng trị giá 100 triệu đồng. Xây tặng 02 nhà mát tại trường Tiểu học Bến Cừ và trường Tiểu học Gò Nổi, xã Ninh Điền, kinh phí thực hiện 200 triệu đồng. Tổ chức 02 chương trình tiếp sức mùa thi cho 600 em thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh 10 và 786 em thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; vận động tổ chức xây tặng được 2 căn nhà tình nghĩa và 2 căn nhà nhân ái cho hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Với những kết quả đạt được, UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 6 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện và hoạt động hè năm 2022.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân