Châu Thành: Khám, phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo

Thứ hai - 26/09/2022 15:35 102 0
Châu Thành: Khám, phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo

Sáng 25.9.2022 tại Trung tâm y tế huyện Châu Thành, Hội bảo trợ người nghèo tỉnh Tây Ninh kết hợp cùng Đoàn y bác sĩ nhân ái TP.HCM tổ chức phẫu thuật mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo của huyện Châu Thành. Đây là hoạt động mang lại ánh sáng nhằm giúp bệnh nhân nghèo bị bệnh đục thủy tinh thể vươn lên trong cuộc sống.

Sau một ngày làm việc, đoàn Y, Bác sĩ nhân ái TP.HCM đã khám và phẫu thuật mắt cho 200 bệnh nhân nghèo của huyện Châu Thành. Ngoài việc được phẫu thuật mắt miễn phí các bệnh nhân còn được Chùa Cẩm Phong, Gò Dầu hỗ trợ bữa ăn sáng và ăn trưa miễn phí.Tổng kinh phí cho đợt mổ mắt lần này trị giá trên 160 triệu đồng do Công ty Project See Again  tài trợ.

Việc tổ chức phẫu thuật mắt miễn phí cho các bệnh nhân nghèo mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách đem lại ánh sáng cho những người cao tuổi bị bệnh bệnh đục thủy tinh thể, mộng thịt, hạn chế sự mù lòa do các bệnh lý về mắt gây ra.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân