Châu Thành: Liên Hoan đờn ca tài tử cải lương năm 2022

Thứ năm - 15/09/2022 17:24 211 0

Nhằm góp phần bảo tồn và phát huy nghệ thuật Đờn ca tài tử, một loại hình nghệ thuật được UNESCO vinh danh là Di sản Văn hóa phi vật thể, sáng 15.9.2022 Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Châu Thành tổ chức liên hoan đờn ca tài tử, cải lương năm 2022.

Ban tổ chức trao giải và chụp hình lưu niệm với các đội tại liên hoan

Tham gia liên hoan có 15 đội đến từ 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong thời gian 30 phút, mỗi đội tham gia phải xây dựng một chương trình hoàn chỉnh không quá 4 tiết mục. Nội dung tập trung tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc Khánh 2/9;  ca ngợi sự thành công đất nước ta trong công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước; ca ngợi Bác Hồ vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc, tư tưởng tấm gương đạo đức của Người; ca ngợi các gương Anh hùng liệt sĩ, thương binh, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng;  Xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, xây dựng ấp - khu phố văn hóa và bài trừ các thủ tục mê tín dị đoan.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, nhìn chung các đội biểu diễn bám sát vào nội dung, chủ đề mà ban tổ chức đưa ra. Nhiều tiết mục thể hiện một cách hấp dẫn thu hút đông đảo người xem. Các đội dự thi có sự đầu tư, dàn dựng chương trình khá hay, những thí sinh tham gia có sự tự tin, thể hiện tốt phần thi của mình.

Thông qua Liên hoan “Đờn ca tài tử Cải lương” nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ, nghệ sĩ, nghệ nhân và diễn viên không chuyên giao lưu, học hỏi lẫn nhau, từng bước nâng cao chất lượng và phát triển phong trào Đờn ca tài tử Cải lương. Qua một một ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức trao giải nhất cho xã Phước Vinh; giải nhì trao cho xã An Bình; Xã Thanh Điền đạt giải ba.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân