Châu Thành: KHÁNH THÀNH NHÀ BIA TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ SƯ ĐOÀN 9 TẠI XÃ NINH ĐIỀN

Thứ bảy - 10/06/2023 08:25 202 0
Châu Thành: KHÁNH THÀNH NHÀ BIA TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ SƯ ĐOÀN 9 TẠI XÃ NINH ĐIỀN

Sáng  09.6.2023, UBND huyện Châu Thành tổ chức lễ khánh thành công trình Nhà bia tưởng niệm 65 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 2, Sư đoàn 9 tại ấp Gò Nổi, xã Ninh Điền.

Công trình nhà bia tưởng niệm 65 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 2, Sư đoàn 9 có tổng mức đầu tư hơn 700 triệu đồng được trích từ nguồn vốn ngân sách Trung ương và ngân sách huyện. Công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Châu Thành làm chủ đầu tư.  Công trình được xây dựng trên diện tích 320m2 gồm các hạng mục như: San lấp mặt bằng, xây lắp nhà bia, Bia tưởng niệm, lư hương, sân nền, hệ thống điện. Đây là một công trình có ý nghĩa hết sức quan trọng là nơi lưu niệm những chiến công của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 4, Trung đoàn 2, Sư đoàn 9 đã anh dũng chiến đấu hy sinh, qua đó nhằm giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trí Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành cho biết việc xây dựng bia tưởng niệm thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ cán bộ, nhân dân huyện Châu Thành và cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 9 đối với 65 chiến sỹ hy sinh tại Gò Nổi, Ninh Điền năm 1969. Phó chủ tịch yêu cầu thời gian tới chính quyền địa phương xã Ninh Điền cần làm tốt việc quản lý, giữ gìn và phát huy giá trị của công trình một cách hiệu quả, thiết thực. Để nơi đây trở thành nơi giáo dục, truyền thống cho các thế hệ về những giá trị thiêng liêng của lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần đấu tranh bất khuất của những người chiến sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do cho nước nhà.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân: