Huyện Châu Thành: Ra quân phối hợp làm công tác dân vận đợt 1 năm 2022

Thứ bảy - 16/07/2022 13:25 142 0
Huyện Châu Thành: Ra quân phối hợp làm công tác dân vận đợt 1 năm 2022

Cùng với cả tỉnh Tây Ninh, sáng 16.7.2022, tại Trường tiểu học xã Đồng Khởi, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng huyện Châu Thành tổ chức ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2022.

Đến dự lễ ra quân có ông Trần Văn Hận, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh; ông Nguyễn Văn Mấy, Phó giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh.

Tham gia công tác dân vận đợt 1 năm 2022, tại xã Đồng Khởi có 80 chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 14, Trung đoàn Bộ binh 174; tại xã Thanh Điền có 100 cán bộ, chiến sĩ của Công an tỉnh và 88 đồng chí Đại đội dân quân cơ động của huyện; 55 chiến sĩ của Đại đội 40 Châu Thành làm công tác dân vận tại xã Thành Long.

Trong thời gian 15 ngày làm công tác dân vận từ ngày 16.7 đến 30.7 các cán bộ, chiến sĩ sẽ tập trung phối hợp tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự; Luật dân quân tự vệ, Luật lực lượng dự bị động viên, Luật biên giới quốc gia, tuyên truyền về đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết Đại hội đảng các cấp, chính sách an sinh xã hội, bảo vệ môi trường; nhiệm vụ quân sự quốc phòng, đối ngoại quốc phòng, đối ngoại nhân dân, kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27.7.

Đông đảo người dân, cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 14, Trung đoàn Bộ binh 174 tham gia lễ ra quân làm công tác dân vận

Ngoài ra, cán bộ, chiến sỹ và các tổ chức đoàn thể, nhân dân phối hợp hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn, phát quang, dọn dẹp vệ sinh môi trường, giúp nhân dân lao động sản xuất, chăm sóc, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm, khu di tích lịch sử và nhiều hoạt động thiết thực...phối hợp sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết. Vân động các mạnh thường quân trong và ngoài huyện tích cực hỗ trợ, tham gia chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; thăm và tặng quà cho các đối tượng, gia đình chính sách… Bên cạnh đó trong đợt ra quân làm công tác dân vận còn thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động ở cơ sở như: Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; chung sức xây dựng nông thôn mới; phong trào đền ơn đáp nghĩa; uống nước nhớ nguồn…

Ngay sau buổi lễ ra quân, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Bộ binh 14, Trung đoàn Bộ binh 174 và bà con nhân dân ra quân phát hoang các con đường.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân