Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành: Tiến hành kỳ họp thứ 4, khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ hai - 27/06/2022 13:40 1.003 0

Sáng 27.6.2022, HĐND huyện Châu Thành tổ chức kỳ họp thứ 4, khoá XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là kỳ họp giữa năm nhằm đánh giá tình hình thực hiện phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và thông qua phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đến dự có ông Nguyễn Thành Tiễn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành, lãnh đạo 2 ban HĐND tỉnh  cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và đại biểu HĐND huyện.

Quang cảnh kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù tình hình kinh tế của huyện còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song trong 6 tháng đầu năm huyện Châu Thành vẫn đạt được những kết quả khả quan: Có 7/12 chỉ tiêu chủ yếu đạt trên 50% kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt 61,5% và giải ngân xây dựng cơ bản đạt 57,8%. Về xây dựng nông thôn mới, toàn huyện có 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới, hiện nay huyện đang tập trung đầu tư nông thôn mới cho 2 xã Đồng Khởi, Trí Bình. Đầu tư  xã Thái Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và xã Thanh Điền đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, công tác bảo đảm an sinh xã hội trong 6 tháng đầu năm 2022 được huyện Châu Thành đặc biệt quan tâm và thực hiện có hiệu quả, chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh, xã hội, quan tâm chăm lo các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách… Huyện đã thực hiện các gói hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ kịp thời cho người dân chịu sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa, thể thao được đẩy mạnh, đáp ứng cơ bản nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và nội địa được giữ vững ổn định, công tác phòng chống dịch Covid-19 vẫn tiếp tục và duy trì…

Tại kỳ họp HĐND huyện Châu Thành sẽ  xem xét thông qua các báo cáo gồm: Báo cáo ước thực hiện thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ xây dựng cơ bản 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo quyết toán thu - chi ngân sách địa phương năm 2021; Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng 6 tháng đầu năm 2022; Báo cáo công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm 2022;Báo cáo công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm 2022;Báo cáo giải quyết khiếu nại, tố cáo 6 tháng đầu năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026….

Đồng thời kỳ họp cũng  xem xét thông qua các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về:  Chương trình hoạt động giám sát của HĐND huyện năm 2023; Kết quả giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân huyện năm 2022 về kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính của Ủy ban nhân dân huyện giai đoạn 2019-2021. Phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách địa phương năm 2021. Giao UBND huyện quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm C sử dụng vốn ngân sách huyện, bao gồm cả vốn bổ sung có mục tiêu từ ngân sách cấp trên, các nguồn vốn hợp pháp của cấp huyện trên địa bàn huyện Châu Thành. Đề án giải thể Phòng y tế huyện. Bầu b sung Ủy viên Ủy ban nhân dân huyện, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.Thông qua nhiệm vụ Quy hoạch chung thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành đến năm 2035.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân