Châu Thành: Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại siêu thị CO.OPMART Châu Thành

Thứ sáu - 01/07/2022 14:53 594 0

Nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, sáng 01.7.2022, Công an huyện Châu Thành tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại siêu thị Co.opmart Châu Thành.

Với tình huống thực tập được đặt ra là, tại siêu thị Co.opmart Châu Thành xảy ra cháy, lực lượng phòng cháy tại chỗ vừa triển khai phương án chữa cháy tại chỗ, vừa gọi khẩn cấp đến lực lượng cảnh sát PCCC. Đồng thời lúc này hướng dẫn khách hàng thoát ra ngoài. Ngay sau đó Đội cảnh sát PCCC công an huyện Châu Thành đã huy động xe chữa cháy đến hiện trường để xử lý dứt điểm đám cháy không để lan rộng và nhanh chống cứu người bị nạn, di chuyển tài sản, đồ đạt đến nơi an toàn.

Quang cảnh buổi thực tập phương án chữa cháy tại siêu thị CO.OPMART Châu Thành

Siêu thị Co.opmart Châu Thành là nơi tập trung nhiều công nhân làm việc và có đông người đến mua sắm.Vì vậy, khi có sự cố về cháy nổ xảy ra việc định hướng thoát nạn và triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do đó công tác phòng cháy chữa cháy luôn được đơn vị đặt lên hàng đầu.

Buổi thực tập nhằm tạo sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ giữa lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp với các lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ của đơn vị.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân