Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành: Hội nghị lần thứ 22 khóa XII

Thứ sáu - 24/06/2022 11:20 306 0

Sáng 22.6.2022 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành tổ chức hội nghị lần thứ 22  khóa XII nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2022 và triển khai, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Ông Nguyễn Thành Tiễn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù tình hình kinh tế của huyện còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song trong 6 tháng đầu năm huyện Châu Thành vẫn đạt được những kết quả khả quan: Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế tăng so cùng kỳ. Có 7/12 chỉ tiêu chủ yếu đạt trên 50% kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt 61,5% và giải ngân xây dựng cơ bản đạt 57,8%. Về xây dựng nông thôn mới, toàn huyện có 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới, hiện nay huyện đang tập trung đầu tư nông thôn mới cho 2 xã Đồng Khởi, Trí Bình. Đầu tư  xã Thái Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và xã Thanh Điền đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Đối với chương trình OCOP, huyện đã hoàn chỉnh hồ sơ trình tỉnh công nhận 11 sản phẩm OCOP đạt “4 sao” năm 2021 đồng thời triển khai kế hoạch thực hiện chương trình OCOP năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, công tác bảo đảm an sinh xã hội trong 6 tháng đầu năm 2022 được huyện Châu Thành đặc biệt quan tâm và thực hiện có hiệu quả, chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh, xã hội, quan tâm chăm lo các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách… Các hoạt động thông tin tuyên truyền, văn hóa, thể thao được đẩy mạnh, đáp ứng cơ bản nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, chú trọng công tác phát triển đảng viên đạt 63,29% so với Nghị quyết. Huyện đã lãnh đạo tổ chức thành công Đại hội Đoàn thanh niên, Đại hội Chữ thập đỏ, Đại hội CCB huyện nhiệm kỳ 2022-2027. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và nội địa được giữ vững ổn định, công tác phòng chống dịch Covid-19 vẫn tiếp tục và duy trì…

Bên cạnh những kết quả đạt được thì trong 6 tháng đầu năm huyện Châu Thành vẫn còn gặp một số khó khăn như: Một số nhiệm vụ thực hiện còn chậm theo chương trình, kế hoạch đề ra như: Giải ngân vốn đầu tư, giải phóng mặt bằng, lập quy hoạch…ý thực chấp hành của một số tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường chưa cao, vẫn còn trường hợp vi phạm Luật đất đai; việc thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới còn nhiều khó khăn nhất là theo bộ tiêu chí mới.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân