Châu Thành: Ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6

Thứ hai - 06/06/2022 08:52 178 0

Sáng 5.6.2022, Huyện đoàn Châu Thành phối hợp cùng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện tổ chức lễ phát động ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2022.

Năm 2022, với chủ đề “Chỉ một trái đất”, các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới được tổ chức nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trao bảng tượng trưng để thực hiện tuyến đường Sáng- Xanh- Sạch-Đẹp và mô hình chợ dân sinh

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Châu Thành đã kêu gọi toàn thể người dân, nhất là lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện nhà tích cực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới bằng những việc làm thiết thực và cụ thể.

Trao học bổng cho các em học sinh

Tại buổi lễ, Huyện đoàn Châu Thành đã trao tặng 100 suất học bổng cho các em học sinh nghèo, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng. Ra quân thực hiện 2 tuyền đường Sáng- Xanh- Sạch-Đẹp tại thị trấn Châu Thành; ra quân thực hiện mô hình chợ dân sinh giảm thiểu rác thải nhựa với phần việc phát 500 tờ rơi tuyên truyền phòng, chống rác thải nhựa, tặng 500 túi thân thiện môi trường cho các tiểu thương,tại chợ Thanh Điền.

Nguồn tin: Gia Hân