Châu Thành: Công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới xã Biên Giới

Thứ ba - 16/08/2022 20:45 243 0

Sáng 16.8.2022 Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Châu Thành long trọng tổ chức lễ công nhận xã Biên Giới đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2021.

Đến dự lễ có ông Trương Tấn Đạt, Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh; ông Nguyễn Thành Tiễn, Bí thư Huyện ủy Châu Thành cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện và các ban, ngành, đoàn thể huyện Châu Thành.

ông Nguyễn Thành Tiễn, Bí thư Huyện ủy Châu Thành tặng hoa chúc mừng xã Biên Giới đạt chuẩn Nông thôn mới

Qua gần 10 năm triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới; Đảng ủy, chính quyền xã Biên Giới đã huy động nguồn lực tài chính từ các nguồn được gần 150 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và các tiêu chí chưa đạt. Trong đó vốn ngân sách nhà nước trên 102 tỷ đồng, vốn tín dụng 42 tỷ đồng; vốn doanh nghiệp, các thành phần kinh tế trên 2,1 tỷ đồng; vốn nhân dân đóng góp gần 3,8 tỷ đồng.

Thông qua các nguồn trên, đến nay xã Biên Giới đã thực hiện hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, hệ thống giao thông trên địa bàn xã đảm bảo thông suốt; các tuyến đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận lợi quanh năm. Hệ thống thủy lợi trên địa bàn xã đảm bảo đủ điều kiện đáp ứng yêu cầu dân sinh và theo quy định về phòng chống thiên tai tại chỗ. 100% người dân được sử dụng điện lưới quốc gia. Hệ thống các trường học trên địa bàn xã được xây dựng khang trang đạt chuẩn Quốc gia, với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy đạt hiệu quả.

Trung tâm văn hóa, thể thao và học tập cộng đồng xã và 4 nhà văn hóa ấp được xây dựng đạt các nội dung theo quy định. Xã có điểm vui chơi, giải trí và thể thao cho trẻ em, người cao tuổi và có hoạt động chống đuối nước cho trẻ em. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 86% và không để xảy ra tình trạng vứt rác thải bừa bãi hay ô nhiễm môi trường.Tình hình an ninh trật tự ở địa phương luôn được giữ vững.

ông Trương Tấn Đạt, Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2021 cho lãnh đạo xã Biên Giới

Tại buổi lễ, ông Trương Tấn Đạt, Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2021 cho xã Biên Giới. Dịp này, UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 2 tập thể, 6 cá nhân và xã Biên Giới  khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay1,696
  • Tháng hiện tại17,699
  • Tổng lượt truy cập3,150,997
báo QĐND
csdl quoc gia ve van ban phap luat
hoctapvalamtheotamguonghochiminh
congthontintructuyen
webcskhdungdien
hopthudientu
duongdaynong
hopthuphongchongthamnhung
congbaotayninh
CCHC
hoidap
congkhaiminhbach
gopyduthao
tailieuxuctiendautu
guigopyphananhdan
guigopyphananhdoanhnghiep
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây