Thứ hai - 08/01/2024 07:48 85 0

Ngày 03/01/2024, Hạt kiểm lâm liên huyện Châu Thành – Bến Cầu tiếp nhận động vật rừng do cá nhân tự nguyện giao nộp Nhà nước thuộc Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm là 01 cá thể Kỳ đà hoa (tên khoa học Varanus Salvator), trọng lượng 6kg; Tình trạng bảo tồn: Thuộc nhóm IIB, danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được quy định trong Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019 của Chính phủ (sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 84/2021/NĐ-CP ngày 22/9/2021 của Chính phủ). Hạt Kiểm lâm đã tiến hành lập hồ sơ tiếp nhận và chuyển giao về Chi cục Kiểm lâm  chăm sóc  nuôi dưỡng để thả về môi trường tự nhiên.

Được biết cá thể Kỳ đà hoa trên bò vào khu vườn nhà của người dân để tìm thức ăn tại ấp Voi xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh được người dân phát hiện, người dân đã giữ lại và báo với Hạt Kiểm lâm. Hạt Kiểm lâm đã ghi nhận và biểu dương tinh thần tự nguyện giao nộp và ý thức trách nhiệm chung tay góp phần cùng cơ quan Nhà nước bảo vệ, bảo tồn các loài động vật hoang dã của quần chúng nhân dân./.

Hạt Kiểm lâm liên huyện Châu Thành- Bến Cầu

Nguồn tin: Hạt Kiểm lâm liên huyện Châu Thành- Bến Cầu