Xã Thành Long: Tổ chức Liên hoan Gia đình văn hoá tiêu biểu 2023

Thứ tư - 28/06/2023 08:57 200 0
UBND xã Thành Long khen thưởng các Gia đình Văn hoá tiêu biểu năm 2023

Thiết thực hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình. Sáng ngày 27.6.2023, UBND xã Thành Long tổ chức Liên hoan Gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2023 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc – Quốc gia thịnh vượng”.

Theo đó trong giai đoạn 2021-2023, xã đã giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn Văn hóa Nông thôn mới, toàn xã có 08/08 ấp được công nhận danh hiệu Ấp văn hóa. Xác định xây dựng gia đình văn hóa là công tác trọng tâm, là mục tiêu hàng đầu trong phong trào “Toàn dân đăng ký xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, trong ba năm qua, số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hoá 03 năm liên tục trên địa bàn xã đạt gần 75%. Trong giai đoạn 2021-2023, xã đã biểu dương, khen thưởng 24 gia đình văn hóa tiêu biểu, 08 Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc và đề nghị tỉnh biểu dương, khen thưởng 08 gia đình văn hóa tiêu biểu.

Tại chương trình, UBND xã Thành Long đã tuyên dương 08 gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2023. Thông qua chương trình góp phần tôn vinh những giá trị văn hoá tốt đẹp của gia đình Việt Nam, từ đó tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động về gia đình và hoạt động phòng chống bạo lực gia đình để góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Minh Toàn