Xã Thành Long: Ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy

Thứ bảy - 15/07/2023 15:32 313 0
Xã Thành Long: Ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy

Sáng ngày 15.7.2023, UBND xã Thành Long tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” trên địa bàn năm 2023 (PCCC).

Theo Quyết định, UBND xã thành lập và ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” số 2, số 3 trên địa bàn xã Thành Long gồm 15 thành viên thực hiện các nhiệm vụ như: tuyên truyền vận động các thành viên thuộc tổ liên gia thực hiện các điều kiện an toàn về PCCC và CNCH, tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ; tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trong khu vực tổ liên gia; nắm bắt tình hình liên quan đến công tác PCCC và CNCH, kịp thời phản ánh đến UBND, Công an xã để xử lý.

Việc ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” trên địa bàn xã Thành Long nhằm phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia PCCC, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động theo phương châm 04 tại chỗ. Đồng thời nâng cao ý thức, kiến thức về PCCC và CNCH cho Nhân dân tại khu dân cư, hộ gia đình; chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, tổ chức chữa cháy có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Tại buổi lễ, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Châu Thành đã tổ chức hướng dẫn một số nội dung cơ bản về công tác PCCC và CNCH đối với Tổ liên gia.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Minh Toàn