HĐND xã Thành Long: Tổ chức kỳ họp lần thứ 6, Khoá XII

Thứ năm - 29/06/2023 07:21 112 0
HĐND xã Thành Long: Tổ chức kỳ họp lần thứ 6, Khoá XII

Sáng ngày 28.6.2023, HĐND xã Thành Long tổ chức kỳ họp lần thứ 6 (Khoá XII), nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 06 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023.

Theo đó, tình hình thu ngân sách nhà nước trên địa bàn xã ước thực hiện trong 06 tháng đầu năm đạt 9,8 tỷ đồng (đạt 95,69% so dự toán năm, tăng 11,2% so cùng kỳ); tổng diện tích gieo trồng ước 4.606ha, đạt 68,42% so với kế hoạch. Tình hình sản xuất kinh tế trên địa bàn tiếp tục tăng trưởng và phát triển, các hoạt động thương mại, sản xuất nông nghiệp tương đối thuân lợi. Công tác chăm lo đời sống cho gia đình chính sách, giải quyết việc làm, công tác giảm nghèo và một số lĩnh vực khác tiếp tục được quan tâm thực hiện tốt; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và nội địa được giữ vững, ổn định; Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu huyện giao; Công tác CCHC và chuyển đổi số đạt nhiều kết quả tích cực, ứng dụng các phần mềm điện tử vào quản lý hành chính và giải quyết thủ tục hành chính.

Trong 06 tháng cuối năm, xã Thành Long tiếp tục phấn đấu thu ngân sách nhà nước đạt chỉ tiêu huyện giao; Tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân duy trì xã đạt chuẩn NTM năm 2023; Giải quyết kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn; Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát an ninh trật tự, có kế hoạch phòng ngừa và ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm và tệ nạn xã hội.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND xã đã xem xét các báo cáo, tờ trình của UBND và thường trực HĐND, biểu quyết thông qua 02 Nghị quyết quan trọng về thu ngân sách nhà nước và chi ngân sách địa phương năm 2022, về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2024.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Minh Toàn