Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành: Chốt quân số nhập ngũ năm 2024

Thứ sáu - 19/01/2024 09:31 168 0
Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành: Chốt quân số nhập ngũ năm 2024

Sáng 19.01.2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Châu Thành tổ chức hội nghị chốt quân số tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024 với các đơn vị nhận quân. Ông Lê Ngọc Ẩn - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã tổ chức “3 bình cử, 4 công khai” bảo đảm công bằng, dân chủ và đúng luật, kịp thời nắm chắc hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng công dân, bảo đảm tuyển chọn và gọi nhập ngũ có chất lượng tốt nhất.

Năm 2024, huyện Châu Thành có 270 công dân đủ điều kiện sẵn sàng nhập ngũ. Trong đó, giao quân cho các đơn vị gồm: Bộ CHQS tỉnh là 82 công dân (có 03 đảng viên chính thức), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh là 95 công dân, Lữ đoàn Phòng không 77 là 52 công dân, Tiểu đoàn vệ binh 180 (QK7) là 02 công dân và Công an tỉnh 39 công dân.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Ngọc Ẩn yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện tốt công tác kiểm tra sức khoẻ trước khi giao quân và chuẩn bị tốt khâu tổ chức hội trại tuổi trẻ tòng quân; Cần quan tâm đến các chế độ chính sách đối với gia đình thanh niên trúng tuyển; Thực hiện tốt công tác chính trị hậu phương quân đội; Tổ chức tuyên truyền sâu rộng Luật Nghĩa vụ quân sự đến thanh niên và gia đình thanh niên trúng tuyển, bảo đảm công tác giao nhận quân năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu giao.

Nguồn tin: Thiện Nhân