Bộ Tổng Tham mưu kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và đón quân nhân xuất ngũ trở về địa phương năm 2024 tại huyện Châu Thành

Thứ hai - 08/01/2024 07:42 104 0

Sáng 05.1.2024, đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu do Thiếu tướng Nguyễn Thành Long – Phó Cục trưởng Cục Quân lực làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tuyển chọn, gọi công nhân nhập ngũ và đón quân nhân xuất ngũ năm 2024 của huyện Châu Thành. Tiếp đoàn về phía huyện Châu Thành có ông Lê Ngọc Ẩn – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện và các thành viên HĐNVQS huyện.

Báo cáo với đoàn công tác, Trung tá Lê Việt Thắng – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: Năm 2024, Hội đồng NVQS huyện, xã đã chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thường xuyên bám sát địa bàn, thực hiện tốt các nội dung từ khâu phúc tra đăng ký, xét duyệt, sơ tuyển, khám sức khoẻ,...đảm bảo đúng luật, đúng quy trình và thời gian tiến độ.

Hội đồng NVQS huyện làm tốt công tác chuẩn bị, triển khai thực hiện đúng theo kế hoạch. Tổ chức sơ tuyển 2.403 công dân, đủ điều kiện sức khoẻ sẵn sàng nhập ngũ 528 công dân (chiếm 55,75% tổng số công dân lên khám). Công tác bình cử, công khai được thực hiện từ ấp (khu phố), xã (thị trấn) bảo đảm dân chủ, công bằng. Qua đó đã tuyển chọn 270 công dân đủ điều kiện sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Công tác chuẩn bị đón công dân trở về địa phương đã được Hội đồng NVQS huyện xây dựng và triển khai kế hoạch, bảo đảm trang trọng, chu đáo, tiết kiệm.

Kết luận buổi kiểm tra, Thiếu tướng Nguyễn Thành Long ghi nhận, đánh giá cao công tác chỉ đạo, chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ của huyện Châu Thành. Đồng chí cũng lưu ý huyện cần thực hiện tốt chế độ chính sách đối với thanh niên nhập ngũ, xuất ngũ trở về địa phương; kịp thời khắc phục những hạn chế mà đoàn công tác đã chỉ ra. Quán triệt tốt các Chỉ thị, Hướng dẫn của cấp trên trong công tác tuyển quân.

Nguồn tin: Thiện Nhân