Châu Thành: Tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2024

Thứ bảy - 20/01/2024 17:44 130 0

Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03.3.1989 – 03.3.2024) và 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03.3.1959 – 03.3.2024), chiều ngày 19.01.2024 tại xã Biên Giới, Ban Chỉ đạo Ngày Biên phòng toàn dân huyện Châu Thành tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2024 và chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản”. Đến tham dự chương trình có ông Phạm Hùng Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH đơn vị tỉnh Tây Ninh; Ông Nguyễn Thành Tiễn – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Châu Thành.

Năm 2023, cấp uỷ, chính quyền địa phương, các ngành, các lực lượng vũ trang đã có nhiều chủ trương, biện pháp để đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội ở khu vực biên giới, xây dựng khu vực biên giới ngày càng vững chắc. Công tác biên phòng có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp trong quản lý bảo vệ biên giới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới luôn được đảm bảo tốt; chủ quyền an ninh biên giới được giữ vững ổn định; quan hệ hữu nghị giữa chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân hai bên biên giới luôn được củng cố và phát triển với tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, phát triển.

Với chủ đề “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản”, tại chương trình, Thường trực Tỉnh uỷ Tây Ninh, Báo Tây Ninh, Công ty Cổ phần xi măng Fico Tây Ninh, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và Công Đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh uỷ Tây Ninh đã trao tặng 170 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã biên giới huyện Châu Thành nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Dịp này, UBND huyện Châu Thành tặng giấy khen cho 06 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” năm 2024 trên địa bàn.

Tác giả: Ngô Duy Thức

Nguồn tin: Gia Hân