Châu Thành:Tổng kết công tác phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Chủ nhật - 28/01/2024 19:02 174 0

Chiều 26.01.2024, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (XDPT TDBVANTQ) huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm, ma tuý, mua bán người và XDPT TDBVANTQ năm 2023.

Trong năm 2023, các cấp, các ngành trong huyện đã quan tâm, chỉ đạo và tham gia thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động nhiều phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để nâng cao ý thức cảnh giác của người dân, cùng tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, qua đó cung cấp nhiều tin có giá trị cho lực lượng Công an.

Năm qua, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội trên địa bàn huyện đã xảy ra 132 vụ (tăng 08 vụ so cùng kỳ), đã điều tra làm rõ 130 vụ, với 334 đối tượng, đạt 98,5%. Lực lượng Công an huyện đã triệt phá 02 chuyên án ma tuý, bắt 02 vụ/02 đối tượng và lập kế hoạch bắt quả tang 39 vụ/114 đối tượng về hành vi tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý. Bên cạnh đó, Lực lượng chức năng phát hiện và bắt 24 vụ, với 29 đối tượng mua bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, đã khởi tố 6 vụ, 13 đối tượng, xử lý vi phạm hành chính với số tiền gần 350 triệu đồng.

Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn xây dựng, củng cố lực lượng nòng cốt ở cơ sở và phát huy hiệu quả các mô hình trong phòng, chống tội phạm ở địa phương như: mô hình Tuần tra nhân dân, Tổ dân cư tự quản, Sử dụng camera phòng chống tội phạm, Xứ đạo an toàn về an ninh trật tự,…

Dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, ma tuý, mua bán người và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn huyện được tuyên dương, khen thưởng.

Nguồn tin: Thiện Nhân