Châu Thành:Tổng kết thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác VKTBKT tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và An toàn giao thông” năm 2023

Thứ hai - 22/01/2024 18:11 96 0

Chiều 22.01.2024, Ban CHQS huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng  kết xây dựng điểm thực hiện Cuộc vận động Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và An toàn giao thông” năm 2023 (gọi tắt là Cuộc vận động 50).

Xác định thực hiện Cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và An toàn giao thông” là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có ý nghĩa thiết thực, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị chính quy, vững mạnh toàn diện, tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu. Năm 2023, Ban CHQS huyện đã chọn Ban Chỉ huy Quân sự xã Thành Long và Ban Chỉ huy Quân sự xã An Cơ làm điểm cho lực lượng vũ trang huyện.

Thực hiện chủ trương: “Khai thác phải đúng mục đích, tính năng kỹ - chiến thuật và đúng yêu cầu, nhiệm vụ”, “Sử dụng phải đi đôi với bảo quản, bảo dưỡng, sửa chữa, đồng bộ”.Trong năm 2023 tổ chức bảo dưỡng 82 lượt khẩu súng cao xạ mười hai ly bảy, 2.780 lượt khẩu súng bộ binh, 0,5 tấn đạn dược, 88 lượt xe máy, 12 lượt khí tài quang học, 0,5 tấn dụng cụ phụ tùng; chất lượng vũ khí trang bị, phương tiện kỹ thuật duy trì hệ số kỹ thuật đạt từ 0,98 đến 1. Phong trào nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được cấp ủy, chỉ huy đơn vị quan tâm đầu tư kinh phí, nên có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, phục vụ tốt cho công tác huấn luyện và SSCĐ. Thường xuyên kiểm tra, bảo đảm tốt chất lượng phương tiện, thiết bị phòng chống cháy nổ, hệ thống chống sét nhà kho vũ khí đạn, nhà làm việc, nhà ở bộ đội (Phối hợp Phòng kỹ thuật kiểm tra đo 08 hệ chống sét, gồm 05 hệ thống chống sét đánh thẳng, 02 hệ thống chống sét cảm ứng, 1 hệ thống chống sét anten thông tin (đạt chuẩn). Thực hiện tốt công tác rà soát, kiểm tra các loại đạn kém chất lượng theo thông báo của trên, phối hợp xử lý an toàn 29 vật liệu nổ các loại còn sót lại sau chiến tranh.

Tại hội nghị, UBND huyện Châu Thành đã khen thưởng cho 2 tập thể 2 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng điểm thực hiện Cuộc vận động Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và An toàn giao thông” năm 2023.

Nguồn tin: Thiện Nhân