Châu Thành: Xét nghiệm ma tuý, HIV đối với thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự

Thứ hai - 25/12/2023 13:58 97 0

Sáng 25.12.2023, tại Ban CHQS huyện Châu Thành, Ban CHQS huyện Châu Thành phối hợp với Trung tâm y tế huyện và Trung tâm y tế dự phòng tỉnh tổ chức xét nghiệm ma túy, HIV đối với những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024.

Tại đây, các y, bác sĩ tiến hành lấy máu xét nghiệm HIV và ma túy cho toàn bộ số thanh niên của 15 xã, trị trấn trên địa bàn huyện chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024; kiểm tra lại sức khỏe với các trường hợp cần thiết, nhằm bảo đảm tiêu chuẩn về sức khỏe theo quy định của Bộ quốc phòng. Sau khi có kết quả xét nghiệm, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện sẽ tổ chức trao lệnh gọi nhập ngũ cho những thanh niên đã trúng tuyển.

Được biết, năm 2024 huyện Châu Thành được tỉnh giao tuyển chọn gọi 259 công dân nhập ngũ (có 1 công dân nữ); Trong đó giao cho các đơn vị Quân đội gồm: Lữ đoàn Phòng không 77 là 50 thanh niên; Tiểu đoàn Vệ binh 180 Bộ Tham mưu Quân khu 02 thanh niên, Bộ CHQS tỉnh Tây Ninh là 78 thanh niên; Biên phòng tỉnh Tây Ninh 90 thanh niên và Công an tỉnh là 39 thanh niên.

Nguồn tin: Thiện Nhân