Đảng ủy Quân sự huyện Châu Thành: Hội nghị phiên cuối năm 2023

Thứ tư - 22/11/2023 15:33 100 0
Đảng ủy Quân sự huyện Châu Thành: Hội nghị phiên cuối năm 2023

Chiều 22.11.2023, Đảng ủy quân sự huyện Châu Thành tổ chức hội nghị phiên cuối năm 2023, ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy huyện Châu Thành Nguyễn Thành Tiễn chủ trì hội nghị.

Năm 2023, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Châu Thành đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Nổi bật đó là Đảng ủy quân sự huyện quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm khắc Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng ủy Quân sự tỉnh về công tác quân sự, quốc phòng; tập trung lãnh đạo nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện; chủ động phối hợp với bộ đội biên phòng và các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, giữ vững an ninh trật tự, tạo môi trường ổn định để phát triển kinh tế trên địa bàn. Đảng bộ LLVT huyện thực hiện tốt các khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025; chất lượng xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” có nhiều chuyển biến, tiến bộ, cán bộ, chiến sỹ luôn an tâm tư tưởng, chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, kỷ luật quân đội. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng gắn với phát triển kinh tế - xã hội, phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng, an ninh cho các đối tượng.

Hoàn thành tốt nội dung, chương trình huấn luyện, công tác tuyển quân, tham gia hội thi, hội thao do cấp trên tổ chức đạt nhiều thành tích cao; thực hiện hiệu quả các chủ trương, mô hình mới, huy động nhiều nguồn lực đảm bảo thực hiện quân sự quốc phòng địa phương. Công tác chính sách hậu phương quân đội, công tác Hậu cần, Kỹ thuật, Tài chính và các mặt công tác khác đạt kết quả tích cực, góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu của LLVT huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thành Tiễn ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật của Đảng ủy, Ban CHQS huyện và cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện đạt được trong năm 2023. Đồng thời nhấn mạnh, thời gian tới Đảng ủy quân sự huyện cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tiếp tục làm tròn vai trò tham mưu đề xuất với Huyện ủy, UBND huyện về chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo công tác quân sự, quốc phòng địa phương trước mắt, thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, phối hợp bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiến chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn, lãnh đạo, chỉ đạo tổng kết nhiệm vụ quân sự quốc phòng, công tác quốc phòng địa phương năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 chặt chẽ, thực hiện tốt các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ. Nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật; triển khai thực hiện phong trào thi đua quyết thắng gắn với việc đẩy mạnh và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng LLVT huyện ngày càng vững mạnh xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân dành cho “Bộ đội cụ Hồ”.

Nguồn tin: Gia Hân