Châu Thành: Tổ chức “Ngày hội biên phòng toàn dân” năm 2023

Thứ năm - 02/03/2023 09:54 241 0
Châu Thành: Tổ chức “Ngày hội biên phòng toàn dân” năm 2023

Kỷ niệm 34 năm ngày Biên phòng toàn dân (03.3.1989 – 03.3.2023) và 64 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03.3.1959 – 03.3.2023), sáng ngày 28.2.2023 tại xã Thành Long, Ban Chỉ đạo Ngày Biên phòng toàn dân huyện Châu Thành tổ chức Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2023.

Đến tham dự chương trình có các đồng chí: Thượng tá Nguyễn Đình Mạnh - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Tây Ninh; Nguyễn Thị Trúc Mai - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn; Ngô Thị Phượng – Uỷ viên UBMTTQVN tỉnh, Phó trưởng phòng phong trào thuộc UBMTTQVN tỉnh; Võ Văn Tươi – Thường vụ Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTQVN huyện; Đỗ Thành Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội huyện, đại diện lãnh đạo các Đồn biên phòng đóng trên địa bàn huyện và đông đảo bà con nhân dân các xã biên giới.

Tại ngày hội, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 64 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Bộ đội Biên phòng, 34 năm ngày Biên phòng toàn dân; nghe báo cáo kết quả 1 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” và “Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia”.

Trong năm 2022 vừa qua, các Đồn biên phòng, Công an, Quân sự trên địa bàn đã chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ trong công tác quản lý  và bảo vệ biên giới, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới. Bên cạnh đó, các mô hình phối hợp giữa các Đồn Biên phòng với Công an, Quân sự, MTTQVN cùng các Hội đoàn thể đã được đẩy mạnh, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy sức mạnh tổng hợp trong quản lý, bảo vệ biên giới của huyện. Ngoài ra, các Đồn Biên phòng còn tổ chức có hiệu quả các chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi Đồn Biên phòng”, chương trình “Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản”, “Triệu phần quà chia sẻ yêu thương”,… phối hợp với địa phương vận động các mạnh thường quân tặng hơn 2000 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các xã biên giới với tổng số tiền hơn 800 triệu đồng.

Tại Ngày hội, UBMTTQVN tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Tây Ninh trao tặng 30 phần quà (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng 30 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) cho các em học sinh vượt khó thuộc các xã biên giới.

Dịp này, UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp thực hiện “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2023; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Tây Ninh khen thưởng cho 1 tập thể và 1 cá nhân đã có nhiều công lao, đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia và quá trình xây dựng, phát triển lực lượng BĐBP năm 2022; UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho một số tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” trên địa bàn huyện năm 2022.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Minh Toàn: