Châu Thành: 15 xã, thị trấn đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân

Thứ hai - 06/02/2023 14:13 365 0
Các đồng chí lãnh đạo Thị trấn Châu Thành chụp hình với các thanh niên lên đường nhập ngũ

Sáng 06.02.2023, tại 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Châu Thành, tất cả các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 đã tập trung tại Ban chỉ huy quân sự của 15 xã, thị trấn để được phát các quân phục, hướng dẫn các chế độ tiêu chuẩn trước khi nhập ngũ và tổ chức lễ tiễn đưa công dân lên đường nhập ngũ năm 2023.

Năm 2023, huyện Châu Thành được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân là 236 thanh niên. Huyện Châu Thành sẽ giao quân cho các đơn vị gồm: Sư đoàn bộ binh 5, Quân khu 7 là 80 thanh niên; Bộ CHQS tỉnh 91 thanh niên; Lữ đoàn Phòng không 77 là 27 thanh niên; Tiểu đoàn vệ binh 180 bộ tham mưu Quân khu 7 là 2 thanh niên; Công an tỉnh 36 thanh niên.

Hiện nay các thanh niên rất phấn khởi, thể hiện tinh thần quyết tâm, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, chấp hành nghiêm lệnh gọi và hứa sẽ phát huy truyền thống cách mạng hào hùng của nhân dân Châu Thành.

Theo hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện, năm 2023 huyện đã triển khai thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ  đúng theo quy trình, đảm bảo đủ số lượng, chất lượng tuyển quân theo quy định.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân: