Đảng ủy quân sự huyện Châu Thành: Ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023

Thứ sáu - 25/11/2022 18:36 244 0

Sáng 24.11.2022, Đảng ủy Quân sự huyện Châu Thành tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Ông Nguyễn Thành Tiễn, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có Thượng tá Nguyễn Thành Tâm, Chỉ huy phó, Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh và đại biểu đại diện các Phòng, Ban của Bộ CHQS tỉnh, các Ban Đảng Huyện ủy.

Trong năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của trên; có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo; bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, triển khai đồng bộ, chặt chẽ, quyết liệt, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị thực hiện nền nếp, chất lượng tốt; xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật có nhiều chuyển biến tiến bộ. Công tác hậu cần, kỹ thuật, xây dựng cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu; công tác tài chính, đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ. Trong năm 2022,tham mưu Ban chỉ đạo diễn tập huyện tổ chức diễn tập chiến đấu xã (thị trấn) trong khu vực phòng thủ năm 2022 cho 04 địa phương đạt 100% chỉ tiêu. Tổ chức thành công Lễ giao, nhận quân năm 2022 đúng kế hoạch, đạt 100% chỉ tiêu ở 2 cấp, gọi 03 đảng viên nhập ngũ, đạt chỉ tiêu trên giao. Tổ chức thăm, động viên chiến sĩ mới là thanh niên huyện Châu Thành đang huấn luyện tại các đơn vị, với tổng kinh phí trên 123 triệu đồng. Phối hợp bàn giao điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới và tiến hành thu hồi đất, san lắp mặt bằng, bàn giao mặt bằng và khởi công xây dựng 04 điểm dân cư liền kề chốt dân quân biên giới năm 2022, vượt 01 điểm so với kế hoạch. Duy trì hiệu quả hợp tác, kết nghĩa với Chi khu quân sự huyện RumDuol, Romehek thuộc tiểu khu quân sự tỉnh SvayRiêng góp phần giữ vững biên giới hòa bình, ổn định.

Hội nghị đã ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2023 đó là: tiếp tục tập trung thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh; lãnh đạo chỉ đạo tăng cường giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ nâng cao, nhận thức, trách nhiệm, ý thức cảnh giác sẵn sàng chiến đấu; đẩy mạnh công tác đối ngoại quốc phòng, duy trì tốt hoạt động kết nghĩa với Chi khu quân sự huyện RumDuol, Romehek thuộc tiểu khu quân sự tỉnh SvayRiêng...

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân