Châu Thành: Chốt quân số tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023

Thứ sáu - 06/01/2023 16:19 721 0

Chiều 5.01.2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành tổ chức hội nghị chốt quân số tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023.

Đến dự có anh Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Tỉnh đoàn, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; ông Lê Ngọc Ẩn, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện Châu Thành và các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự và thực hiện tốt các quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 cả về số lượng và chất lượng. Các tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe năm 2023 cao hơn các năm trước.

Toàn huyện đã đưa ra xét duyệt 4.919 công dân, đủ điều kiện điều động sơ tuyển sức khỏe là 2.397 công dân. Qua các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngủ năm 2023, hội đồng nghĩa vụ quân sự  huyện đã tuyển chọn được 249 thanh niên sẵn sàng lên đường nhập ngũ, trong đó 236 chính thức và 13 dự phòng.

Năm 2023 huyện Châu Thành sẽ giao quân cho các đơn vị gồm: Sư đoàn bộ binh 5, Quân khu 7 là 84 thanh niên; Bộ CHQS tỉnh 96 thanh niên; Lữ đoàn Phòng không 77 là 28 thanh niên; Tiểu đoàn vệ binh 180 bộ tham mưu Quân khu 7 là 2 thanh niên; Công an tỉnh 39 thanh niên.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Ngọc Ẩn, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện yêu cầu trong thời gian còn lại các xã, thị trấn cần thực hiện tốt các bước còn lại trong công tác tuyển quân, làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, quan tâm chăm lo cho thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn…

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân: