Hội nghị giao ban quý I.2023 giữa 03 lực lượng Công an – Quân sự - Biên phòng

Thứ hai - 03/04/2023 14:24 622 0
Hội nghị giao ban quý I.2023 giữa 03 lực lượng Công an – Quân sự - Biên phòng

Chiều ngày 31.3, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban quý I giữa 03 lực lượng Công an – Quân sự - Biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh  quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn huyện. Tham dự Hội nghị có ông Thân Văn Nhân – Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Ngọc Ẩn – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành.

Trong quý I, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định, các lực lượng đã phối hợp tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, tuần tra kiểm soát trên tuyến biên giới đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong công tác phối hợp bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, đảm bảo an ninh trật tự trên khu vực biên giới, ba lực lượng đã phối hợp nắm tình hình, phòng chống tội phạm đảm bảo ANTT tuyến biên giới. Ngoài ra, ba lực lượng còn phối hợp tổ chức 16 cuộc tuần tra kiểm soát, quản lý biên giới với hơn 200 lượt CBCS tham gia. Qua đó đã bắt 02 vụ, 06 đối tượng có hành vi nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam trên địa bàn xã Thành Long.

Trong công tác vận động quần chúng và giáo dục quốc phòng – an ninh, ba lực lượng phối hợp tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, vận động quần chúng nhân dân sinh sống khu vực giáp biên nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về biên giới và phân giới, cắm mốc. Vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Lê Ngọc Ẩn – Chủ tịch UBND huyện Châu Thành yêu cầu trong thời gian tới, ba lực lượng tiếp tục nắm bắt tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn. Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường công tác phòng chống buôn lậu, xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới, bảo vệ đường biên, cột mốc vững chắc; tiếp tục quan tâm công tác giáo dục quốc phòng an ninh cho học sinh trên địa bàn.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Minh Toàn: