Châu Thành: Tổ chức hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong lực lượng vũ trang huyện năm 2023

Thứ tư - 22/03/2023 20:54 589 0

Sáng ngày 22.3, Ban CHQS huyện Châu Thành tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong lực lượng vũ trang huyện năm 2023.

Tham dự Hội thi năm nay có 15 thí sinh là Chính trị viên, Chính trị viên phó Ban CHQS 15 xã – thị trấn trên địa bàn huyện. Các thí sinh tham gia Hội thi phải trải qua 03 vòng thi, bao gồm: thi soạn đề cương bài giảng, thi thực hành giảng bài và phần thi kiến thức. Nội dung chủ yếu tập trung vào Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết của Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị từ năm 2019 đến nay; nội dung Quy chế công tác giáo dục chính trị; công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch,…

Đánh giá về Hội thi, đồng chí Lê Bá Quế - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Trưởng ban Giám khảo cho biết: Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị trao đổi, học tập kinh nghiệm, đổi mới hình thức, biện pháp trong giáo dục chính trị đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Các thí sinh tham gia hội thi đã chủ động tích cực chuẩn bị bài giảng đúng theo hướng dẫn, có nhiều nội dung liên hệ thực tế đạt yêu cầu mà ban tổ chức đề ra. Nhiều thí sinh ứng dụng công nghệ thông tin vào phần thi thực hành giảng bài, giúp người nghe dễ tiếp cận với những thông tin mang tính trọng tâm, trọng điểm.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Lâm Hoàng Long (đơn vị xã Hảo Đước), giải nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Nơi (xã Phước Vinh) và giải ba cho thí sinh Trương Duy Hải (xã Hoà Thạnh).

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Minh Toàn