Châu Thành: Tổng kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Thứ ba - 29/11/2022 17:35 408 0

Sáng 29.11.2022, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.  Đến dự có ông Nguyễn Thành Tiễn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành.

Năm 2022, LLVT huyện Châu Thành quán triệt thực hiện nghiêm công tác sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc diễn biến tình hình, chủ động xử lý kịp thời các tình huống, giữ vững ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ an toàn các cao điểm lễ, tết. Duy trì các ca, kíp trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định, ý thức trách nhiệm trong sẵn sàng chiến đấu của các địa phương, đơn vị có chuyển biến tốt.  Công tác phối hợp với lực lượng công an, biên phòng và các lực lượng chức năng nắm tình hình địa bàn, nhân dân, dân tộc, tôn giáo, kịp thời tham mưu, đề xuất xử lý góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị trên địa bàn. Thực hiện tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo và phát huy sức mạnh tổng hợp, thực hiện có hiệu quả các mặt công tác quân sự, quốc phòng ở địa phương. Các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Công tác Đảng, công tác chính trị được cấp ủy, chỉ huy cơ quan, đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt hiệu quả tốt, nội bộ đoàn kết.

Công  tác quản lý kỷ luật xây dựng nề nếp chính quy được duy trị tốt. Tình  hình chính trị, tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ trong LLVT huyện ổn định, xác định rõ nhiệm vụ, chức trách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác hậu cần, kỹ thuật bảo đảm tốt cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện và nhiệm vụ thường xuyên của đơn vị. Trong năm 2022 huyện đã chi trả chế độ chính sách cho 384 hồ sơ với tổng số tiền trên 770 triệu đồng. Thường xuyên làm tốt công tác thăm hỏi thân nhân gia đình cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Vận động xây dựng 02 nhà tình nghĩa “Quân-dân” đạt 200% chỉ tiêu.Tổ chức tăng gia sản xuất tập trung và Tăng gia sản xuất, chăn nuôi quanh bếp quanh nhà có hiệu quả, lợi nhuận trên 630 triệu đồng. Bình quân thu nhập đầu người là 15 triệu đồng đạt 250% kế hoạch. Từ quỹ vốn tăng gia sản xuất, chăn nuôi Đảng ủy-Ban CHQS huyện đã hỗ trợ cho cán bộ, chiến sĩ, Ban CHQS xã, thị trấn và 09 Chốt Dân quân tổ chức thăm hỏi chúc tết các đối tượng chính sách...

Duy trì thực hiện tốt biên bản hợp tác với Chi khu quân sự RumDuol, Romehek năm 2022; Qua đó kịp thời thực hiện tốt công tác kiểm soát biên giới, công tác phòng chống dịch bệnh, giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp phát sinh không để xảy ra xung đột ở khu vực biên giới. Tổ chức cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thana Thanual huyện Rumdul tổng kinh phí  66 triệu đồng. Quan tâm hổ trợ kinh phí vận động bầu cử và xây dựng doanh trại với tổng kinh phí gần 166 triệu đồng. Dịp này, Ban CHQS huyện khen thưởng cho 3 tập thể và 24 cá nhân đạt thành xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết tháng năm 2022.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân