Châu Thành: Khai mạc hội trại tuổi trẻ tòng quân 2023

Thứ ba - 07/02/2023 11:11 563 0
Đồng chí Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành tặng cờ lưu niệm cho các tiểu trại

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên các bạn đoàn viên thanh niên hăng hái lên đường làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, sáng 7.2.2023 tại Khu di tích lịch sử Căn cứ Huyện ủy Châu Thành, huyện Châu Thành tổ chức khai mạc hội trại “Tuổi trẻ tòng quân” năm 2023.

Đến dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Hồng Thanh, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thành Tiễn,  Bí thư Huyện ủy Châu Thành; cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện và Hội đồng nghĩa vụ Quân sự của 15 xã, thị trấn cùng 236 tân binh.

Phát biểu khai mạc hội trại, đồng chí Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Trưởng Ban tổ chức hội trại tòng quân 2023 đã biểu dương và hoan nghênh tinh thần sẵn sàng tham gia nhập ngũ của các thanh niên Châu Thành đồng chí mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của anh bộ đội cụ hồ nâng cao ý thức rèn luyện, tu dưỡng bản lĩnh chính trị, hoàn thành tốt nhiêm vụ được giao..

Hội trại tòng quân năm nay huyện Châu Thành sẽ tổ chức các hoạt động như: Chấm điểm các tiểu trại; tổ chức thi Rung chuông vàng “Hành trình Lịch sử”; Vẽ tranh với chủ đề: “Biên giới, hải đảo và môi trường; Mảnh ghép lịch sử; Chiến sĩ ta khéo; Vũ điệu xuân; Thử tài đoán vật. Buổi tối cùng ngày sẽ diễn ra chương trình Đêm hội Tòng quân.

Hội trại tòng quân 2023 của huyện Châu Thành diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp nghĩa tình quân dân. Qua đó góp phần khuyến khích, động viên tinh thần các tân binh trúng tuyển an tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự đồng thời giáo dục đoàn viên thanh niên về truyền thống yêu nước chống giặc ngoại xâm của dân tộc, khơi dậy trong đoàn viên thanh niên lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân