Châu Thành: Sơ kết 6 năm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 giai đoạn 2016-2021

Thứ tư - 28/04/2021 18:30 143 0

Sáng 27.4.2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Thành tổ chức sơ kết 6 năm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 giai đoạn 2016-2021.

Đến dự có chị Hoàng Thị Thanh Thúy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành.

Qua 6 năm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, cấp ủy chính quyền và các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã nhận thức đúng về ý nghĩa, tầm quan trọng trong thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự. Từ đó đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, từng bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Ban chỉ huy quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, UBND và Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể địa phương tổ chức triển khai thực hiện từng bước đi vào nề nếp và hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Hội đồng NVQS các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác “3 bình cử, 4 công khai” tạo được sự đồng thuận nhất trí cao trong nhân dân, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhận quân thống nhất chốt hồ sơ thanh niên nhập ngũ với phương châm “tuyển người nào chắc người đó” và xử lý nghiêm các trường hợp chống chốn, bao che cản trở công dân thi hành nghĩa vụ quân sự.

6 năm qua, huyện Châu Thành đã giao quân cho các đơn vị được 1.315 công dân trong đó giao cho Sư đoàn bộ binh 5, Quân khu 7 621 công dân; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh 389 công dân; Trường quân sự Quân khu 7,  01 công dân nữ; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 170 công dân; Tiểu đoàn cảnh vệ 180, Quân khu 7 14 công dân; Công an tỉnh 120 công dân.  Qua 6 năm thực hiện Luật NVQS kết quả giao quân đạt 100% chỉ tiêu trên giao, không có quân nhân đào bỏ ngũ trong thời gian thi hành nghĩa vụ quân sự.

Dịp này, UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 10 tập thể 16 cá nhân có thành tích trong kết 6 năm thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015 giai đoạn 2016-2021.

GIA HÂN