Đăng ký nghĩa vụ quân sự, quân nhân dự bị, dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật năm 2022

Thứ sáu - 01/04/2022 18:19 316 0

Sáng 01.4.2022 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thành Long tổ chức Điểm đăng ký Nghĩa vụ quân sự, quân nhân dự bị, dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân năm 2022. Đây là xã được huyện Châu Thành chọn làm điểm để rút kinh nghiệm các xã, thị trấn còn lại.

Đối tượng đăng ký nghĩa vụ quân sự là công dân trong độ tuổi từ 17 sẵn sàng nhập ngũ, đồng thời đăng ký bổ sung đối với thanh niên có độ tuổi từ 18 đến 27 tuổi. Theo kết quả nắm nguồn, trên địa bàn xã Thành Long hiện có 110 thanh niên trong độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự; 40 thanh niên đăng ký dân quân; 70 thanh niên quân nhân dự bị; 15 phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân.

Các thanh niên đăng ký Nghĩa vụ quân sự

Qua đăng ký nhằm để nắm chắc số lượng, chất lượng công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, công dân trong độ tuổi tham gia dân quân tự vệ và phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân, để làm cơ sở cho việc tổ chức tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Theo kế hoạch, từ ngày 2 tháng 4 năm 2022 đến ngày 12 tháng 4 năm 2022 Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ tổ chức đồng loạt các điểm đăng ký theo quy định.

Nguồn tin: Gia Hân