Châu Thành: Tổ chức giao quân năm 2021

Thứ hai - 08/03/2021 22:00 134 0

Hoà chung ngày hội cả nước, ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ tổ quốc, sáng 3.3.2021, tại Khu di tích lịch sử Căn cứ Huyện ủy Châu Thành, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN  huyện Châu Thành tổ chức lễ giao quân năm 2021.

Đến dự có ông Võ Văn Sớm, Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; chị Hoàng Thị Thanh Thúy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện và Hội đồng nghĩa vụ Quân sự của 15 xã, thị trấn đã đến dự.

Năm 2021, huyện Châu Thành có 230 thanh niên ở 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện  lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân. Huyện giao quân cho các đơn vị gồm: Sư đoàn bộ binh 5, Quân khu 7 là 97 thanh niên; Công an tỉnh 30 thanh niên; Biên phòng tỉnh 100 thanh niên và Tiểu đoàn vệ binh 180 bộ tham mưu Quân khu 7 là 3 thanh niên.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, ông Lê Ngọc Ẩn, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã  biểu dương tinh thần, trách nhiệm và bày tỏ tin tưởng với sức trẻ và lòng nhiệt tình, cùng tinh thần xung kích, các thanh niên lên đường nhập ngũ tích cực rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong quân ngũ.

Thay mặt cho 230 tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021, tân binh Nguyễn Trần Gia Bảo đã hứa quyết tâm hoàn thành nghĩa vụ mới trở về địa phương. Luôn nâng cao vai trò, vị trí của người thanh niên trong thời đại mới, ra sức học tập rèn luyện trở thành người chiến sĩ giỏi trong quân đội để không phụ lòng gia đình và địa phương nơi mà mọi người đặt tất cả niềm tin vào các anh.

Lễ giao nhận quân năm 2021 huyện Châu Thành diễn ra trang trọng, an toàn và tiết kiệm, theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Quốc Phòng, các thanh niên lên đường nhập ngũ đều phấn khởi, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc và quân đội giao phó.

THIỆN NHÂN